หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

กิน..ไข่ ตอนที่ 3 (scrambled egg)

โภชนาการคุณแม่  
กิน..ไข่ Scrambled Egg



อากาศมันร้อนนักใช่มั้ยคะคุณแม่ เรามาเพิ่มความสดใหม่ให้ชีวิตด้วยอาหารเช้าแบบเย็นๆกันค่ะ ที่มาแนะนำกันนี่ไม่ใช่ข้าวแช่หรอกนะคะ แต่เป็น whole grain ที่กินคู่กับนมสดออร์แกนิกส์เย็น หอม และมันซึ่งส่งตรงจากเต้าแม่โคที่เขตราบสูงโคราชนู่น ยังไม่ลืมใช่มั้ยคะว่าตามสูตรการกินอาหารเช้าของเรานั้นต้องซ่อนไข่เอาไว้ด้วย ตอนก่อนๆ มีทั้งตุ๋นทั้งโพชแล้ว เช้านี้ก็เลยขอทำอะไรที่แปลกใหม่ดูบ้างตาม concept "เพิ่มความสดใหม่ให้ชีวิต" แต่น....แต๊น...ขอเปิดตัว scrambled egg เลยค่ะ

scrambled egg หรือที่เรารู้จักในชื่อว่า ไข่คน มันคือไข่คนจริงๆค่ะ แล้วก็กินได้จริงๆด้วย แฮ่มแฮ่ม เพราะว่ามันคือการเอาไข่ไก่ไปคนๆในกระทะนั่นเอง ใจหายหมดเลย ว่าแล้วเราก็ไปดูวิธีการทำกัน

ส่วนประกอบ
ไข่ไก่ออร์แกนิกส์ 1-2 ฟอง
เนยจืด เล็กน้อย
เครื่องปรุงรส พริกไทยดำ ซอสมะเขือเทศ

วิธีการทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ตอกไข่พร้อมใส่เนยลงไป   
2. ใช้พายลงไปคนๆให้เนื้อเนียนเข้ากัน เพื่อความเนียนอย่าให้ไฟแรงนักนะคะเพราะจะสุกเร็วไป เราอาจยกออกจากเตาออกมาคนเป็นระยะๆได้ จนกระทั่งสุกค่ะ

เสิร์ฟ... โรยด้วยพริกไทยดำ จิ้มเพิ่มรสชาติด้วยซอสมะเขือเทศเพื่อเพิ่มไลโคปีนสักนิด 








1 ความคิดเห็น: